5 vấn đề thường gặp khi sử dụng khoá điện tử và cách khắc phục

Lỗi thường gặp khoá điện tử

Khóa điện tử đang trở thành một phần quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, như mọi công nghệ khác, chúng cũng có thể gặp một số vấn đề khi sử dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu về 5 vấn đề phổ biến khi sử dụng khóa điện tử và cách giải quyết chúng nhé!

5 vấn đề phổ biến khi sử dụng khoá điện tử và cách khắc phục

1. Khoá điện tử không nhận vân tay

Đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng khóa điện tử vân tay. Nguyên nhân có thể do:

  • Vân tay người sử dụng không được đăng ký đúng cách.
  • Vân tay người sử dụng bị bẩn hoặc ướt.
  • Kính cảm biến vân tay bị bẩn hoặc hư hỏng.

Khoá điện tử không nhận vân tay

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại cách đăng ký vân tay. Đảm bảo vân tay được đăng ký rõ ràng, không bị mờ hoặc nhòe. Bạn cũng nên vệ sinh kính cảm biến vân tay thường xuyên bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn. Nếu kính cảm biến vân tay bị hư hỏng, bạn cần gọi thợ đến để sửa chữa.

2. Khoá điện tử không nhận thẻ từ

Với những ai dùng loại khoá này ít nhiều cũng gặp phải trường hợp trên. Vấn đề thường do một số các nguyện nhân sau:

– Thẻ từ không hoạt động đúng cách: Đôi khi, thẻ từ có thể bị hỏng hoặc bị mài mòn, làm giảm khả năng đọc của máy. Hãy kiểm tra thẻ từ với thiết bị khác để đảm bảo nó hoạt động. Nếu thẻ có vấn đề bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được cấp thẻ mới. Thông thường khoá điện tử thẻ từ được dùng nhiều cho các chung cư, bạn có thể đến gặp ban quản lý toà nhà để được giải đáp.

– Đầu đọc thẻ từ: Có thể có lỗi kỹ thuật hoặc vấn đề với đầu đọc thẻ từ trên khóa. Bụi bẩn, ẩm ướt hoặc mảnh vụn trong khe cắm thẻ từ có thể làm ảnh hưởng đến khả năng đọc. Hãy làm sạch khe cắm và kiểm tra xem thẻ từ có hoạt động lại được không.

khoá điện tử

– Cài đặt không đúng: Có thể các cài đặt trên máy không được thực hiện đúng cách, dẫn đến việc không nhận thẻ từ. Bạn cần kiểm tra lại cài đặt và xác nhận rằng thẻ từ đã được kích hoạt và được đăng ký đúng cách.

– Mất kết nối hoặc lỗi hệ thống: Đôi khi, khóa điện tử có thể gặp vấn đề kết nối hoặc lỗi hệ thống, dẫn đến việc không nhận thẻ từ. Điều này có thể liên quan đến sự cố kỹ thuật hoặc vấn đề với hệ thống khóa. Hãy kiểm tra kết nối và nếu cần, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc kỹ thuật viên để kiểm tra lỗi.

– Thiết bị thẻ từ quá xa hoặc quá gần: Khi đưa thẻ từ quá xa hoặc quá gần đầu đọc, khóa có thể không nhận diện được. Bạn hãy thử di chuyển thẻ từ gần đầu đọc để thẻ từ được nhận diện tốt hơn.

3. Khoá điện tử không nhận mã số

Vấn đề này thường xảy ra khi bạn nhập mã số sai quá nhiều lần. Khi đó, khóa sẽ bị khóa tạm thời. Thông thường để mở khóa, bạn cần nhập mã số chính xác 10 lần liên tiếp. Nếu vẫn không mở được khóa, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Khoá không nhận mã số

Nếu bạn quên mã số hoặc có người khác thay đổi mã số mà bạn không biết, bạn sẽ không thể mở khóa bằng mã số. Để mở khóa, bạn cần sử dụng chìa khóa dự phòng hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Để có thể nhớ mã số một cách chính xác, bạn nên đặt mật mã quen thuộc với mình nhưng chắc dùng ngày sinh nhật làm mật khẩu. Việc đặt mật khẩu quá dễ đoán khiến nhà bạn dễ bị đột nhập hơn.

4. Chưa kịp thay pin khoá điện tử

Với các khoá điện tử hiện nay sau một thời gian sử dụng sẽ dùng hết năng lượng pin. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vạch pin trên màn hình khoá. Nếu vạch pin chạm đỏ chứng tỏ pin sắp hết và cần bạn thay pịn ngay lập tức.

thay pin khoá điên tử

Nếu trong trường hợp bạn quên chưa thay pin, dù bạn có nhập mật khẩu đúng thì bạn sẽ vẫn không mở được khoá. Trong trường hợp này, bạn nên:

  • Sử dụng chìa khóa dự phòng: Nếu bạn có chìa khóa dự phòng, bạn có thể sử dụng chìa khóa này để mở khóa.
  • Sử dụng nguồn điện dự phòng: Một số khóa điện tử có hỗ trợ nguồn điện dự phòng, bạn có thể sử dụng nguồn điện này để mở khóa.
  • Gọi ban quản lý toà nhà hoặc nhà sản xuất: Nếu bạn không thể mở khóa bằng bất kỳ cách nào khác, bạn nên liên hệ ngay tới ban quản lý toàn nhà nếu bạn ở chung cư hoặc gọi tới nhà sản xuất để được hướng dẫn.

5. Khoá phát ra âm thanh lạ

Khóa điện tử phát ra âm thanh lạ có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như:

  • Khóa bị hỏng hóc: Nếu khóa bị hỏng hóc, khóa có thể phát ra các âm thanh lạ như tiếng kêu, tiếng lạch cạch, tiếng rít,… Nếu khóa bị hỏng hóc, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị sửa chữa khóa điện tử để được hỗ trợ.
  • Khóa bị dính bụi bẩn hoặc vật lạ: Nếu khóa bị dính bụi bẩn hoặc vật lạ, khóa có thể phát ra các âm thanh lạ. Bạn có thể thử vệ sinh khóa bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn và vật lạ.
  • Khóa bị va đập mạnh: Nếu khóa bị va đập mạnh, khóa có thể phát ra các âm thanh lạ như tiếng kêu, tiếng lạch cạch,…Do vậy bạn nên chú ý đóng cửa nhẹ nhàng mỗi lần ra vào.

Khoá điện tử phát âm thanh lạ

Kết luận

Hi vọng bài viết trên giúp bạn khắc phục được vấn đề gặp phải khi sử dụng khóa điện tử. Nếu như bạn có thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn lựa chọn, lắp khoá điện tử thì hãy liên ngay qua số điện thoại 0963.469.368 hoặc 0903.289.701 để được giải đáp.

———————————————————–

Hỗ trợ (8h00 – 22h00)

Hà Nội: 0963.469.368

Đà Nẵng: 0903.289.701

Email: khoacuanhapkhauvip@gmail.com

Showroom Hà Nội: Số 22, ngõ 230, Định Công Thượng, Định Công, Hoàng Mai.

Showroom Đà Nẵng: 24 Lương Thế Vinh – Sơn Trà – Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *