Cách khoá cửa phòng khách sạn đúng cách, an toàn

Cách khoá cửa phòng khách sạn

Khi đi du lịch, việc lưu trú tại khách sạn là điều không thể tránh khỏi. Để đảm bảo an toàn cho tài sản và bản thân, việc khóa cửa phòng khách sạn là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khóa cửa phòng khách sạn một cách an toàn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khóa cửa phòng khách sạn một cách chi tiết và dễ hiểu.

Các loại khoá cửa phòng khách sạn hiện nay

Hiện nay, khoá khách sạn có 2 loại phổ biến nhất:

Khoá cơ

Khóa cơ là hình thức khóa truyền thống sử dụng chìa khóa để mở và đóng. Loại khóa này thường được ưa chuộng vì giá rẻ, đồng thời dễ sử dụng và thích hợp cho nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Khoá cơ
Khoá cơ khách sạn

Tuy nhiên, khóa cơ cũng có những nhược điểm đáng lưu ý. Một trong những rủi ro lớn là khóa cơ dễ bị làm giả chìa khóa. Điều này có thể tạo ra rủi ro bảo mật cao, đặc biệt là nếu chìa khóa chất lượng kém, bị sao chép một cách dễ dàng.

Khoá thẻ từ

Đây là giải pháp bảo mật và hiện đại hơn. Thay vì sử dụng chìa khóa cơ truyền thống, khách sạn thường sử dụng hệ thống khoá thẻ từ để cung cấp quyền truy cập cho khách. Để sử dụng được thẻ từ, khoá khách sạn phải là khoá điện tử thông minh.

Khoá khách sạn thẻ từ
Khoá khách sạn thẻ từ

Với công nghệ cao, khoá thẻ từ có an toàn, bảo mật cao hơn, khó bị làm giả. Bên cạnh đó, khoá thẻ từ có khả năng tích hợp với hệ thống quản lý khách sạn, giúp việc quản lý và phục vụ khách dễ dàng hơn.

    >>> Đọc Thêm: Ứng Dụng Khoá Thẻ Từ Khách Sạn Trong Lĩnh Vực Du Lịch

Cách khoá cửa phòng khách sạn an toàn, đúng cách

Đâu là cách khoá cửa phòng khách sạn đúng cách? Bạn hãy đọc thông tin dưới đây để có thông tin chính xác nhất.

Khoá cơ

Khoá cửa phòng khách sạn bằng chìa khóa là phương pháp thông dụng và đơn giản nhất để khách có thể ra vào phòng nghỉ của mình.

Dưới đây cách khoá cửa khách sạn đúng cách bằng chìa khóa.

Bước 1: Kiểm tra trước khi đóng cửa phòng

Trước khi đóng cửa, bạn cần kiểm tra xem các thiết bị điện đã tắt hết hay chưa. Bên cạnh đó, nếu bạn rời khỏi phòng lâu thì hãy cầm theo những đồ vật có giá trị cao, tránh bị lấy cắp hoặc ăn trộm.

Cách khoá cửa phòng khách sạn

Bước 2: Đặt chìa khoá vào ổ khoá

Sau khi kiểm tra xong, bạn đi ra ngoài và đóng cửa. Lúc này, bạn cần đặt chìa khóa vào ổ khóa sao cho phần răng của chìa khóa khớp với các rãnh của ổ khóa.

Bước 3: Xoay chìa khoá theo chiều kim đồng hồ

Sau khi đặt chìa khóa vào ổ khóa, bạn xoay chìa khóa theo chiều kim đồng hồ một vòng. Khi bạn nghe thấy tiếng click, chìa khóa đã được xoay hết.

Cách khoá cửa phòng khách sạn

Bước 4: Cửa tự động đóng lại

Sau khi xoay chìa khóa, cửa sẽ tự động khóa lại. Bạn có thể kiểm tra xem cửa đã khóa chặt chưa bằng cách mở lại cửa. Nếu cửa không thể kéo ra, tức là cửa đã được khóa chặt.

Cách khoá cửa phòng khách sạn khoá cơ khá đơn giản, không đòi hòi kỹ thuật cao. Tuy nhiên, bạn nên để ý một số những lưu ý dưới đây khi khoá cửa phòng:

  • Kiểm tra kỹ xem cửa đã khóa chặt chưa trước khi rời khỏi phòng.
  • Không để chìa khóa ở những nơi dễ thấy.
  • Nếu có thể, hãy mang theo chìa khóa bên mình.

Khoá thẻ từ

Cách khoá cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ đơn giản, chỉ cần bạn tuân theo những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra phòng

Trước khi đóng cửa, bạn hãy kiểm tra xem mình còn để quên đồ gì trong phòng không. Sau khi kiểm tra xong, hãy nhớ tắt điện để tránh lãng phí.

Cách khoá cửa phòng khách sạn

Thông thường, các khách sạn dùng thẻ từ sẽ có ổ cắm thẻ từ trong phòng. Trước khi ra khỏi phòng, bạn nên rút thẻ từ khỏi ổ cắm. Lúc này, các thiết bị điện cũng được tự động tắt đi.

Bước 2: Đóng cửa

Sau khi ra ngoài, bạn cứ đóng cửa phòng như bình thường. Lúc này nếu cửa kêu “cạch” thì bạn đã đóng cửa thành công.

Thông thường nếu cửa chưa đóng chặt, khoá cửa sẽ kêu “tít tít”. Để cho chắc chắn, bạn hãy kiểm tra cửa một lần nữa trước khi đi.

Cách khoá cửa phòng khách sạn

Cách khoá cửa phòng khách sạn bằng thẻ từ dễ thực hiện, thuận tiện cho khách lưu trữ khi sử dụng thẻ từ. Một điều bạn nên chú ý là nên gửi thẻ từ ở chỗ lễ tân. Điều này hạn chế rủi ro bạn đánh rơi hoặc làm mất thẻ.

Một số lưu ý khi khoá phòng khách sạn

Một số những trường hợp dưới đây có thể xảy ra dù cách khoá cửa phòng khách sạn của bạn là đúng. Thông thường những vấn đề này sẽ do hệ thống khoá của khách sạn.

Khoá bị kẹt

Đây là trường hợp hay gặp nhất của khoá khách sạn. Nguyên nhân có thể do chìa khóa bị cong, mòn, hoặc ổ khóa bị bẩn.

cach khoa cua phong khach san 8

Để khắc phục, bạn có thể thử dùng lực mạnh hơn để mở khóa. Nếu không thể tự khắc phục, bạn cần liên hệ với lễ tân khách sạn để được hỗ trợ.

Khoá không mở được

Nguyên nhân có thể do cách khoá cửa phòng khách sạn chưa đúng cách khiến khoá khó mở được. Hoặc do bạn cầm nhầm khoá phòng hay hệ thống khoá của khách sạn gặp vấn đề.

Nếu như bạn thử nhiều cách mà chưa mở được, bạn hãy liên hệ ngay với lễ tân để được hỗ trợ.

Khoá bị mất

Khoá bị mất thường là do bạn đánh rơi hoặc để quên khoá ở nơi khác. Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, kẻ gian có thể nhân cơ hội này để lấy cắp đồ của bạn.

cach khoa cua phong khach san 9

Bạn cần phải báo lại ngay với lễ tân khi phát hiện mình làm mất chìa. Lúc này lễ tân sẽ tiến hành vô hiệu hóa khóa cũ của bạn để đảm bảo an ninh cho phòng. Sau đó, bạn sẽ được cấp lại khóa mới.

Thông thường, bạn sẽ phải trả thêm phí cấp lại khoá mới nếu lỗi mất khoá là từ phía bạn.

Kết luận

Bài viết trên hướng dẫn cách khoá cửa phòng khách sạn đúng cách cũng như đề cập đến một số những lưu ý khi sử dụng khoá.

Dù là chìa khoá cơ hay khoá thẻ từ thì cách khoá cửa phòng khách sạn cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu như bạn có gặp khó khăn gì thì hãy liên lạc với lễ tân để được trợ giúp.

Để tránh những trường hợp rủi ro khi sử dụng khoá, khách sạn trước hết cần đầu tư khoá khách sạn chất lượng. Với những khoá uy tín, chất lượng cao thì nguy cơ hỏng hóc hay trầu xước cực kỳ thấp, giúp nâng cao trải nghiệm cho cả khách sạn lẫn khách hàng.

Nếu bạn chưa biết đâu là địa chỉ mua khoá khách sạn chất lượng thì hãy đến ngay Khoacuanhapkhau.com.vn. Bạn dễ dàng tìm thấy những mẫu khoá hiện đại, thịnh hành, uy tín, chính hãng tại đây với giá cả siêu tiết kiệm.

Hãy nâng tầm đẳng cấp khách sạn bạn đơn giản bằng cách sử dụng những sản phẩm chất lượng. Gọi ngay tới số 0963 469 368 để mua những mặt hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

————————————

Hỗ trợ (8h00 – 22h00)

Hà Nội: 0963.469.368

Đà Nẵng: 0903.289.701

Email: khoacuanhapkhauvip@gmail.com

Showroom Hà Nội: Số 22, ngõ 230, Định Công Thượng, Định Công, Hoàng Mai.

Showroom Đà Nẵng: 24 Lương Thế Vinh – Sơn Trà – Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *